บุคลิกภาพ 16 แบบ

บุคลิกภาพ  แบบ

บุคลิกภาพ 16 แบบ บุคลิกภาพประเภทต่าง ๆ แบ่งออกเป็น 4 หมวดหมู่ นักวิเคราะห์ นักการทูต ผู้เฝ้ายาม และ นักสำรวจ ซึ่งเเต่ละหมวดหมู่นั้นก็จะสามารถเเบ่งได้เป็น 4 แบบย่อยๆอีก “ไม่มีใครรู้จักเรา ได้ดีไปกว่า ตัวเรา เอง” การทำแบบทดสอบ ทดสอบบุคลิกภาพ 16 Personalities จึงเป็นเรื่องที่ดี

ประโยชน์ของการรู้จักตัวเอง

การรู้จักตัวเอง เเละรู้ใน บุคลิกภาพ16แบบ คุณเป็นคนอย่างไร? ผ่าน mbti test และทำไมคุณจึงทำสิ่งต่าง ๆ อย่างที่คุณทำ แบบนั้นๆ วิธีทำแบบทดสอบที่ถูกต้อง ข้อดีหรือว่าประโยชน์ ของการรู้ว่า ตัวเราเป็นคนอย่างไร นั้น ก็มีมากมาย อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยให้เราตัดสินใจ ในการใช้ชีวิตไปในทิศทางที่ตรงกันกับ บุคลิกภาพของเราอีกด้วย

นักวิเคราะห์

บุคลิกภาพ 16 แบบ-นักวิเคราะห์
นักวิเคราะห์

นักวิเคราะห์

นักออกแบบ Architect INTJ-A / INTJ-T

บุคลิกภาพ 16 แบบ-สถาปนิก (INTJ)
สถาปนิก (INTJ)

สถาปนิก (INTJ) คือบุคคลที่มีลักษณะบุคลิกภาพ เก็บตัว สัญชาตญาณ ความคิด และวิจารณญาณ นักยุทธศาสตร์ที่รอบคอบเหล่านี้ชอบที่จะทำให้รายละเอียดของชีวิตสมบูรณ์แบบ โดยนำความคิดสร้างสรรค์และเหตุผลมาสู่ทุกสิ่งที่พวกเขาทำ โลกภายในของพวกเขามักจะเป็นส่วนตัวและซับซ้อน

นักตรรกะ Logician INTP-A / INTP-T

บุคลิกภาพ 16 แบบ-นักตรรกะ (INTP)
นักตรรกะ (INTP)

นักตรรกวิทยา (INTP) คือคนที่มีลักษณะบุคลิกภาพแบบเก็บตัว ใช้งานง่าย การคิด และการมุ่งหวัง นักคิดที่ยืดหยุ่นเหล่านี้ชอบใช้แนวทางแปลกใหม่ในหลายๆ ด้านของชีวิต พวกเขามักจะค้นหาเส้นทางที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ผสมผสานความเต็มใจที่จะทดลองกับความคิดสร้างสรรค์ส่วนบุคคล

ผู้บัญชาการ Commander ENTJ-A / ENTJ-T

บุคลิกภาพ 16 แบบ-ผู้บังคับบัญชา (ENTJ)
ผู้บังคับบัญชา (ENTJ)

ผู้บังคับบัญชา (ENTJ)คือคนที่มีลักษณะบุคลิกภาพ แบบ คนเปิดเผย , หยั่งรู้ , ชอบคิดพิจารณา, มีเหตุผล และ การตัดสิน พวกเขาเป็นคนที่เด็ดขาดที่รักโมเมนตัมและความสำเร็จ พวกเขารวบรวมข้อมูลเพื่อสร้างวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ แต่ไม่ค่อยลังเลก่อนที่จะลงมือทำ

นักโต้วาที Debater ENTP-A / ENTP-T

บุคลิกภาพ 16 แบบ-นักโต้วาที (ENTP)
นักโต้วาที (ENTP)

นักโต้วาที (ENTP)

นักโต้วาทีมีไหวพริบฉับไวและกล้าหาญ ไม่กลัวที่จะไม่เห็นด้วยกับสภาพที่เป็นอยู่ อันที่จริงพวกเขาไม่กลัวที่จะไม่เห็นด้วยกับสิ่งใดหรือใครเลย มีบางสิ่งที่จุดประกายผู้คนด้วยบุคลิกลักษณะนี้มากกว่าการทะเลาะเบาะแว้ง – และหากบทสนทนาเปลี่ยนไปสู่ภูมิประเทศที่ขัดแย้งกัน ก็ยิ่งดีขึ้นมาก

มันคงเป็นความผิดพลาดที่จะคิดว่า นักโต้วาที เป็นคนที่ไม่พอใจหรือใจร้าย ในทางกลับกัน คนที่มีบุคลิกภาพแบบนี้จะมีความรู้และอยากรู้อยากเห็น มีอารมณ์ขันขี้เล่น และสามารถสนุกสนานได้อย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขามีแนวคิดเรื่องความสนุกที่ผิดปรกติและตรงกันข้าม – เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอภิปรายที่มีชีวิตชีวา

นักการทูต

ผู้เฝ้ายาม

นักสำรวจ

บุคลิกภาพ 16 แบบ แบบไหน หายาก

บุคลิกของนักรณรงค์มีความสามารถในการคิดและความรู้สึกที่เข้มข้น และยังเป็นการเตะกลับและมีช่วงเวลาที่ดีอีกด้วย

นักรณรงค์มีความเป็นอิสระและสร้างสรรค์ โดยมองหาความมหัศจรรย์และความหมายในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ

แบบทดสอบบุคลิกภาพ mbti

เคล็ดลับในการไม่ใช้อารมณ์เมื่อคิด ไม่พยายามขอความเห็นชอบจากคนอื่น ไม่โฟกัสเรื่องเชิงลบให้มากขึ้น และวิธีจัดการกับสถานการณ์ยากๆ ที่คุณมองไม่เห็น

การยอมรับ 4 ขั้นตอน

1. การปฏิเสธ – การปฏิเสธว่าสิ่งเลวร้ายที่จะเกิดขึ้น

2. การเตรียมตัว – การแก้ตัวพร้อมข้อแก้ตัวมากมายถ้ามีคนถามถึงบางสิ่งหรือสถานการณ์ที่เรากำลังจะเกิดขึ้น โดยทั่วไปเพียงแค่เตรียมตัวสำหรับสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุด

3. แรงจูงใจในตนเอง – สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ ถ้ามีอะไรไม่ดีเกิดขึ้น ใช่ มันอาจเจ็บชั่วขณะหนึ่ง แต่นั่นเป็นเพียงชีวิต

4. การยอมรับ – สิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น คุณยอมรับความจริงที่มันเกิดขึ้นอาจจะร้องไห้สักหน่อย ฟังเพลง เขียนเกี่ยวกับมันในบันทึกส่วนตัวหรือบนแผ่นกระดาษที่คุณสามารถขยี้แล้วทิ้งลงถังขยะ แล้วเวลาผ่านไป คุณลืมมัน แล้วชีวิตก็แค่เกิดขึ้น

ขอบคุณ 16personalities

เรื่องราวล่าสุดของเรา

บุคลิกภาพ 16 แบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to top